Trong thế giới phẫu thuật thẩm mỹ, người ta thường tìm kiếm sự thay đổi tích cực, tuy nhiên, có một số trường hợp khi việc nâng mũi không như mong đợi. Đôi khi chế độ ăn uống quyết định đến 80% form mũi Một trong những ví dụ được đề cập đến nhiều là nâng mũi có được ăn khổ qua không? Thời gian kiêng cử bao lâu?
Sau nâng mũi ăn khổ qua (mướp đắng) được không? Thời gian kiêng |
Giải đáp: Nâng mũi ăn khổ qua được không?
Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến nghị rằng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn nên kiêng ăn khổ qua. Mặc dù khổ qua được biết đến như một loại thực phẩm có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng đối với những người đang trong giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến vết thương.
Nên kiêng khổ qua từ 4-8 tuần sau nâng mũi |
Mướp đắng gây thiếu máu
Khổ qua chứa hoạt chất Vicine, một chất có khả năng làm mỏng máu cho những người tiêu thụ thường xuyên. Sau khi nâng mũi, cơ thể cần nhận được đủ dinh dưỡng để phục hồi và bổ sung máu. Việc ăn khổ qua trong thời gian này có thể làm cho máu trở nên mỏng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành thương.
Kéo dài thời gian lành vết thương
Acid oxalic có trong khổ qua có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và tổng hợp canxi trong cơ thể. Đặc biệt, sau phẫu thuật như nâng mũi, cơ thể cần một lượng lớn canxi để giúp vết thương lành. Việc ăn khổ qua trong giai đoạn này có thể làm cơ thể thiếu canxi, gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và kéo dài thời gian lành vết thương.
Để đạt được kết quả tốt sau phẫu thuật nâng mũi, hãy tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật và tìm kiếm các nguồn dinh dưỡng phù hợp khác để hỗ trợ quá trình phục hồi.
>>> Tham khảo thêm:
Nên kiêng ăn mướp đắng sau nâng mũi bao lâu?
Để đạt được kết quả tốt sau phẫu thuật nâng mũi, tốt nhất là bạn nên kiêng ăn khổ qua trong khoảng thời gian 3 đến 4 tuần. Trong thời gian này, vết thương sau phẫu thuật sẽ hồi phục, dáng mũi sẽ vào form chuẩn và hoạt động bình thường.
Sau khi qua giai đoạn này, bạn có thể bổ sung các món ăn từ khổ qua vào chế độ ăn uống để tăng sức đề kháng, cải thiện và nuôi dưỡng làn da trắng sáng và mịn màng hơn.
Tuy nhiên, sau khoảng 4 tuần, cũng không nên lạm dụng mướp đắng quá nhiều. Hàm lượng acid oxalic trong khổ qua có thể gây ảnh hưởng đến form mũi nếu được bổ sung quá nhiều. Vì vậy, hãy ăn khổ qua một cách vừa phải để duy trì kết quả sau nâng mũi trong thời gian dài.
Trên đây là những chia sẻ để giải đáp băn khoăn về việc sau nâng mũi ăn khổ qua (mướp đắng) được không? Và thời gian kiêng cử phù hợp. Ngoài ra, bạn nên có một chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý tránh thức khuya để đẩy nhanh thời gian phục hồi và đạt được kết quả mũi hoàn hảo nhất.
Reviewphauthuatthammy.blogspot.com chúc bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét